1. Chào mừng Khách đã đến với Vivawebinternet!


    ► Để xây dựng một cộng động Vivawebinternet bền vững, phụ giúp cho công việc SEO của các Member, BQT yêu cầu các thành viên đọc kỹ NỘI QUY DIỄN ĐÀN để tránh bị BANNED vĩnh viễn và xóa hết bài.
    ► Các Member vui lòng post bài đúng BOX, những bài post sai BOX sẽ bị xóa vĩnh viễn. ► Vui lòng sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.

Công dụng kỳ diệu của nước dâu tằm đối với cơ thể

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Y Tế' bắt đầu bởi cogiathanh, 19/6/17.

  1. cogiathanh

    cogiathanh Member

    Mùa hè, thời tiết oi bức mà được thưởng thức một cốc nước dâu thì thật tuyệt. Nước dâu chẳng những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.

    Vậy, tác dụng của nước dâu như thế nào? Cách pha chế nước dâu ra sao? Benh.vn sẽ “bật mí” giúp chúng ta vấn đề này.

    Tìm hiểu về quả dâu (có 2 loại: dâu & dâu lưu niên)

    - Dâu ta hay còn gọi là dâu, nhiều lá, quả ít và nhỏ, vị chua.

    - Dâu lưu niên (dâu Tầu) quả nhiều, to, đỏ, tím mọng, ngọt.

    Đọc thêm https://tonghopsuckhoeblog.wordpress.com/2017/06/19/tac-dung-ky-dieu-cua-nuoc-dau-tam-doi-voi-suc-khoe/[/u][/size][/color]

    Các thành phần trong quả Dâu

    Theo Viện Dược liệu Bộ Y tế, trong quả dâu có:

    - Nước 84,71%;

    - Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza)

    - Axit 80% (có axit malic, axit sucinic)

    - Protit 0,36%.

    - Tanin, vitamin C, caroten.

    Tác dụng của quả dâu

    - Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.

    - Sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón mạn tính.

    - Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.

    - Người hay đổ nhiều mồ hôi, con trẻ mồ hôi trộm.

    - Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, bệnh tràng nhạc, viêm khớp dạng thấp…

    - đàn bà bế kinh.

    Nguyên liệu

    - 1kg thanh mai

    - 500gr đường

    Cách chọn dâu

    - Mua dâu tằm tại đây: http://zaodich.webtretho.com/forum/f2933/ban-dau-tam-da-lat-gia-goc-nha-vuon-1488721/

    - Quả chín có màu tím sẫm.

    - Quả không bị dập nát, hư.

    Cách làm

    - Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng.

    - Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.

    - Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu (cách này giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng)

    - Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho đến hết. Trên cùng rải thêm một lớp đường.

    - Khi ngâm được 5-7 ngày thì mang hẩu lốn dâu ra để lọc qua rây.

    - Lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ (cách này giúp bảo quản siro dâu được lâu hơn)

    - Riêng bã dâu, cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

    Một số bài thuốc chữa bệnh từ nước ngâm dâu

    Giải khát, chữa táo bón

    - Uống 2 ly nước dâu /ngày có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.

    - Với 3 ly nước dâu/ngày hàm lượng vitamin C trong nước dâu sẽ trị căn bệnh táo bón rất hiệu quả.

    Kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe

    - Uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bữa ăn thêm ngon miệng, sức khỏe được cải thiện.

    - Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.

    Chữa chứng nhức mỏi cơ, khớp

    - Uống đều đặn mỗi ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và tối sẽ chữa được chứng nhức mỏi cơ, khớp.

    Giúp da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn

    - Uống đều đặn mỗi ngày 2 ly nước dâu vào buổi sáng và trưa.

    - Uống liên tục trong 3 tháng sẽ thấy da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn...
     

Chia sẻ trang này