1. Chào mừng Khách đã đến với Vivawebinternet!


    ► Để xây dựng một cộng động Vivawebinternet bền vững, phụ giúp cho công việc SEO của các Member, BQT yêu cầu các thành viên đọc kỹ NỘI QUY DIỄN ĐÀN để tránh bị BANNED vĩnh viễn và xóa hết bài.
    ► Các Member vui lòng post bài đúng BOX, những bài post sai BOX sẽ bị xóa vĩnh viễn.
    ► Vui lòng sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.

Cách nấu bún sứa nha trang cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Bí Quyết Làm Đẹp' bắt đầu bởi peco123, 12/1/17.

  1. peco123

    peco123 Member

    Vào những dịp Tết đến xuân về, các món ăn từ bún luôn được chị em nội trợ lựa chọn khá nhiều trong các công thức chế biến món ăn. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu bún sứa nha trang cho ngày Tết. Cùng đọc và tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!

    Cách nấu bún sứa nha trang cực ngon

    Cách nấu bún sứa nha trang - Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm bún sứa nha trang vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần trải qua một vài công đoạn đơn giản là bạn đã có ngay một tô bún thơm ngon đậm đà và vô cùng độc đáo rồi.

    Sứa: 350g

    Trứng vịt: 2 quả

    Nạc cá thu: 350g

    1-2 lít nước dùng cá

    Hành tây, hành lá, đậu phộng và quả chanh

    Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu điều, sa tế, mắm, mì chính

    Rau thơm, giá, mắm ruốc Huế và salad

    Thực đơn mới cho ngày Tết:

    Cách nấu canh kim chi thịt lợn

    Cách nấu bún sứa nha trang ngon chi tiết:

    – Sơ chế các nguyên liệu cho cách nấu bún sứa nha trang : Rau bạn hãy sơ chế rửa sạch và đậu phộng đem rang và giã nhuyễn. Hành lá bạn cũng đem đi rửa sạch rồi thái nhuyễn còn hành tây thì bạn thái sợi, cà chua bổ thành từng múi một nhé.

    – Làm chả cá cho cách nấu bún sứa nha trang : đầu tiên bạn ướp nạc cá thu với nửa thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa hạt nêm rồi quết dẻo với đầu hành trắng nhé. Đem chia làm 2 phần bằng nhau, 1 phần bạn hãy đem viên tròn để làm trả cá còn phần còn lại cho vào khuôn thoa với lòng đỏ trứng vịt, hấp chín sau đó để nguội và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Chế biến sứa cho cách nấu bún sứa nha trang : Để cách nấu bún sứa nha trang được ngon nhất và đậm đà bạn nên lựa chọn mua những loại sứa còn nguyên miếng sẽ ngon hơn nhé. Sau khi mua về bạn hãy ngâm sứa với nước cùng với một tí nước cốt chanh để qua một đêm nhé.

    Sau khi ngâm xong bạn xả nhiều lần bằng nước sạch, tiếp theo thái sợi và chần sơ để ráo. Sứa trong món bún sứa muốn ngon phải cắt miếng to và không nên cắt nhỏ như khi trộn gỏi nhé.

    Như vậy mọi công đoạn để thực hiện hướng dẫn cách nấu bún sứa nha trang đã hoàn thành, bây giờ bạn chỉ cần cho bún vào tô, sắp ít sứa, hành củ xắt lát và chả cá xong chan nước dùng vào vừa ngập bún là được.Ăn kèm rau giá, mắm ruốc, chanh, ớt, sa tế ngon miệng hơn nhé!
     

Chia sẻ trang này